In Danger

โจรย่องเงียบลักราวเตอร์เครื่องเอกซเรย์ รพ.ปลายพระยา-ผอ.รพ.ตั้งรางวัลนำจับกรุงเทพฯ-โจรชั่วแอบย่องเงียบขโมยราวเตอร์ เครื่องเอกซเรย์ โรงพยาบาลปลายพระยา ด้านผอตั้งรางวัลนำจับ 10,000 บาทให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส

วันที่ 24พ.ค.65 ร.ต.อ.ปรมินทร์  มยะกุล พนักงานสอบสวน สภ.ปลายพระยา พร้อมชุดสืบสวน เข้าเก็บหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ตามจุดต่าง ภายใน โรงพยาบาลปลายพระยา จ.กระบี่ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ที่ ก่อเหตุ เข้าไป ขโมย ราวเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อ สัญญาณเครื่อง เอกซเรย์ ภายในห้อง เอ็กซเรย์ หลังจากที่ได้รับแจ้งจาก รพ.ปลายพระยา ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมย ราวเตอร์ หายไป

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.คืน22 พฤษภาคม ที่ผ่าน  พบว่า คนร้ายเป็นชาย อายุ ประมาณ 30-40 ปี สะพายกระเป๋าเป้ไว้ด้านหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาจอด ที่จุดจอดรถ จักรยานยนต์ข้างตึกอำนวยการ จากนั้นเดินตรงไปยัง หน้าห้องเอกซเรย์ นั่งอยู่พักหนึ่งก่อนเดินเข้าไปในห้องเอกซ์เรย์ ซึ่งขณะนั้นไม่มีเจ้าหน้าที่ อยู่ เข้าไปขโมยเครื่อง ราวเตอร์ ไม่ถึง 1 นาที ก็เดินออกมาและเดินกลับไปที่รถขับออกไปอย่างรวดเร็ว 

ทาง นายแพทย์ ณัฐพงศ์ ดูงามผอ.รพ.ปลายพระยา เผยว่า คืนที่ผ่านมา ได้มีโจรลักเข้ามาขโมยอุปกรณ์ราวเตอร์ ทำงานเชื่อมโยงกับเครื่องเอ็กเรย์ ในโรงพยาบาล วันนี้ทำให้การให้บริการเอกเรย์ผู้ป่วย ทำได้ช้าลง ซึ่งหากท่านใดรู้จักบุคคลในภาพสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่โรงพยาบาลปลายพระยา และได้ตั้งเงินมีรางวัล 10,000 บาท  เบื้องต้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่แจ้งความที่สภ.ปลายพระยา เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้แล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายใน รพ.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ที่บันทึกภาพของคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขาสามส่วนสีดำ สะพายกระเป๋าเป้ไว้ด้านหน้า มีแมสปิดใบหน้าเข้ามาเดินอยู่หน้าห้องเอกซเรย์ของ รพ.ปลายพระยา และชายรายนี้ได้เดินเข้าไปในห้องเอกซเรย์ซึ่งไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ภายใน จากนั้นได้เดินออกมา ซึ่งเช้าวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่เข้าเวรมาตรวจสอบเพื่อเอกซเรย์ผู้ป่วยปรากฏว่าเครื่องไม่สามารถทำงานได้ เมื่อตรวจดูก็พบว่ามีเราท์เตอร์ที่เชื่อมกับอุปกรณ์ x-ray และอุปกรณ์ขอองห้องฟันหายไป ซึ่งคาดว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ขโมย เนื่องจากทาง รพ.ตรวจสอบแล้วไม่พบบุคคลอื่นเข้าออกในคืนที่ผ่านมาเลย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.10 น.คืนวันที่ 22 พค.ที่ผ่านมา

ขณะที่ พันตำรวจเอกจงรัก พิมพ์ทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร จ.กระบี่ สั่งการให้ชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตาม จุดต่างๆ เส้นทาง ที่คนร้าย เข้ามาก่อเหตุ พร้อม ประสาน ผู้นำชุมชน อาสาสมัคร ตำรวจชุมชน กระจายภาพคนร้ายไปตามไลน์กลุ่มต่างๆ  เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นการกระทำที่ ส่งผลกระทบต่อผู้ป่วย ประชาชน อย่างมาก

นางวรรณา คงปีก อายุ 58 ปี ผู้ป่วยที่มาทำการรอเอ็กเรย์ ในวันนี้ กล่าวว่า มาถึงโรงพยาบาลทราบว่าจากเจ้าหน้าที่ว่า เครื่องอุปกรณ์บางอย่างที่ใช้กับเครื่องเอ็กซเรย์ หายไป ก็รู้สึกตกใจ  แต่ทางโรงพยาบาล ก็ได้แก่ปัญหาให้ ก็สามารถทำให้ถ่ายเอ๊กซเรย์ ได้ และอยากวิงวอนคนร้ายใหเอามาคืน ด้วยเพราะทำให้ รพ.และคนไข้เดือดร้อน ....

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน