Biz news

'มาสด้'หนุนสวาทแคทต่อเนื่องปีที่10 คืนความสุขสู่สังคมผ่านกีฬาลูกหนังบอลลีกนครราชสีมา-มาสด้าปักหลักสนับสนุนสวาทแคทต่อเนื่องปีที่ 10หวังคืนความสุขสู่สังคมผ่านกีฬาลูกหนังลั่นกลองรบพร้อมทำศึกฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2022-23ชูสโลแกน "รวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก" กรุยทางสู่เป้าหมาย "ท็อป 5"

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 – มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย พร้อมด้วย สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีหรือสวาทแคท ประกาศความพร้อมในการลุยศึกไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ภายใต้สโลแกนสวาทแคทรวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก ฤดูกาล 2022" ตั้งเป้าผลงานติด "ท็อป 5"
อ้อนชาวโคราชส่งใจเชียร์ พร้อมแบโผนักเตะในชุดแข่งใหม่ แบรนด์ "อินฟินิท" ขณะที่ "มาสด้ายึดมั่นส่งเสริมวงการฟุตบอลไทยก้าวสู่ระดับนานาชาติ ปักหลักให้การสนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 10หวังคืนความสุขกลับสู่สังคมไทยอีกครั้งผ่านกีฬาลูกหนังในลีกสูงสุดของประเทศไทย

มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้า มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น และมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ขอขอบคุณสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟ ซีที่เปิดโอกาสให้มาสด้าได้เข้ามาสนับสนุนและเป็นพันธมิตรกับวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่องในฤดูกาล2022 ซึ่งนับเป็นเวลามากกว่า 10 ปีที่มาสด้าได้เข้ามาเป็นพันธมิตรของการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศในประเทศไทย ร่วมกับชาวโคราชเพื่อสนับสนุนทีมสวาทแคท เพราะสวาทแคทเป็นทีมที่อยู่ในหัวใจของพวกเราชาวโคราชทุกคนโดยมาสด้าได้เชื่อมโยงกีฬาฟุตบอลผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านทางผู้จำหน่ายมาสด้าในโคราช 2ราย จำนวน 4 โชว์รูม ประกอบด้วย ราชาออโต้เซลส์ บริหารงานโดย คุณทัศนียา พัฒนจิตวิไลและมาสด้าเอกสหกรุ๊ป บริหารงานโดย คุณสุดที่รักษ์ พันธ์สายเชื้อส่งผลให้รถยนต์มาสด้าได้รับความนิยมอย่างสูงในจังหวัดนครราชสีมาสําหรับ มาสด้า แม้เราจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์แต่เราก็ไม่เพียงแค่มุ่งมั่นไปกับการพัฒนารถยนต์เท่านั้น ในทางกลับกัน เราต้องการมอบความสุขความเพลิดเพลิน และรอยยิ้มให้กับผู้คน ผ่านกิจกรรมต่างๆรวมถึงจากกีฬาการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ดังนั้นในฤดูกาล 2022 มาสด้าจึงยังคงให้การสนับสนุนสวาทแคทกับชาวโคราชเหมือนเช่นปีที่ผ่านๆ มาเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอลได้แสดงความสามารถในลีกระดับประเทศและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฟุตบอลไทยก้าวไปสู่เวทีนานาชาติผมเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าด้วยสปิริตนักสู้ของทุกคนในทีม จะนําพาทีมไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน มร. ทาดาชิ มิอุระ กล่าวเพิ่มเติม

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรฯ และชุดแข่งขันในฤดูกาล 2022-23 สวาทแคทรวมเป็นหนึ่งพิชิตไทยลีก ฤดูกาล 2022" (Swat Cat One For All 2022)" ณ โคราช ฮอลล์1 ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลโคราช เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา ร่วมด้วยคณะผู้บริหารสโมสรฯ อาทินพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฯและนายทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรฯ กว่า 1 ทศวรรษ

ฯพณฯ สุวัจน์ เปิดเผยว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวทีมฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีหรือ สวาทแคท ในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับสูงสุดของประเทศไทย "ไทยลีก 1"ในฤดูกาลใหม่นี้ และขอชื่นชมยินดีย้อนหลังกับผลงานของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจบอันดับ 9ของตาราง และได้รองแชมป์ฟุตบอลเอฟเอคัพ 2021-22ต้องขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณโค้ชและสตาฟฟ์โค้ชตลอดจนนักเตะทุกคนที่ได้สู้กันอย่างเต็มที่สำหรับฤดูกาลใหม่นี้ ผมและทีมงานจะพยายามให้ได้ตำแหน่งที่ดีกว่าปีที่แล้ว ล่าสุดทีมมีนักเตะที่เป็นผู้เล่นชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเป็นไปตามแผนการทำทีมของโค้ชและสตาฟฟ์โค้ชหลังจากได้มีการฝึกซ้อมร่วมกันอย่างเต็มที่แล้ว เห็นได้ถึงความสามัคคีความเป็นหนึ่งเดียวกันของทุกคนในทีม ทำให้ทีมมีศักยภาพพร้อมในการแข่งขันอย่างเต็มที่ทางสโมสรฯ จึงมั่นใจว่าจะทำผลงานในฤดูกาล 2022-2023 ออกมาได้อย่างสุดความสามารถซึ่งจะส่งผลให้สวาทแคทมีโอกาสอยู่ใน 5 อันดับแรกของไทยลีกและเอฟเอคัพได้ด้วยพลังจากความเป็นหนึ่งเดียวกันของสวาทแคททุกคน ซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมในตอนนี้เชื่อว่าจะทำได้ตามเป้าหมายแน่นอน

ฯพณฯ สุวัจน์ กล่าวประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวต่อว่า สำหรับชุดแข่งในฤดูกาลนี้ได้รับการสนับสนุนจาก "อินฟินิท" แบรนด์ใหม่ ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ถือเป็นสีสันของวงการฟุตบอลไทย ทั้งนี้ ตนและสโมสรฯ ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทั้งหมดโดยเฉพาะ มาสด้า ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญหลักที่ทำให้สโมสรฯก้าวมาถึงวันนี้ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือเสียงเชียร์จากแฟนคลับที่ทำให้นักเตะสวาทแคทมีกำลังใจที่ดีมีพลังในการสร้างความสุขให้แฟนกีฬาฟุตบอลของประเทศและพี่น้องชาวโคราชทุกคนตนขอขอบคุณและหวังว่าในฤดูกาลนี้จะได้รับการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมเช่นที่ผ่านมา

นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า จากผลงานของทีมซึ่งจบอันดับ 9 ของตารางในฤดูกาลที่ผ่านมานับเป็นอีกครั้งที่สวาทแคทสามารถยืนอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศเป็นฤดูกาลที่ 7 ติดต่อกันนับตั้งแต่เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกครั้งแรก เมื่อปี 2558 นอกจากนี้ยังได้รองชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอคัพ 2021-22สำหรับฤดูกาลนี้ มีนักเตะใหม่มาเสริมทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้น ภายใต้การบริหารของทีมงานมืออาชีพจึงเชื่อว่า ด้วยพลังจากความเป็นหนึ่งเดียวกันของสวาทแคท อันเป็นจุดเด่นของทีมในตอนนี้จะสามารถทำได้ตามเป้าหมายคือท็อป 5 ของตาราง

นายวรวีร์ มะกูดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซีที่ในอดีตเป็นกรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)และนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวว่า ที่ผ่านมา สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีเดินหน้าเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง และล่าสุดทีมมีความพร้อมสมบูรณ์แล้วในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องผู้เล่นที่มีความพร้อมมากนักเตะทุกคนมีความสมบูรณ์ ฟิตเต็มร้อย เพียงแต่ในการเสริมตัวผู้เล่นหากโค้ชยังต้องการเสริมในตำแหน่งใดก็จะมีการเสริมเข้ามาอีกจนกว่าจะถึงกำหนดส่งรายชื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

จากนั้นได้มีการเปิดตัวคณะผู้บริหารของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีในฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ ได้แก่ ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสรฯ, นพ.วรรณรัตน์ชาญนุกูล ประธานสโมสรฯ, นายวรวีร์ มะกูดี ประธานบริหารสโมสรฯ, นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ประธานสโมสรฯ และผู้อำนวยการสโมสรฯ และ น.ส.วจี กลมเกลี้ยงผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฝ่ายหารายได้และสิทธิประโยชน์สโมสรฯ

ทางด้าน เควิน แบล็คเวลล์ อดีตกุนซือ ลีดส์ ยูไนเต็ด ชาวอังกฤษ ที่รับบทหัวหน้าผู้ฝึกสอน, แอนดรูว์คลอว์สัน ชาวอังกฤษ ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอน, โรเบิร์ต คาร์ล มอร์เลดจ์ ชาวอังกฤษ โค้ชฟิตเนส และสุปรีชา เคลือบคนโท เป็นโค้ชผู้รักษาประตู

ขณะเดียวกัน ยังได้เปิดตัวขุนพลนักเตะชุดใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพ สวาทแคท ในฤดูกาล 2022-23 ได้แก่อมานี อกีนัลโด้ (กองหลัง-ฟิลิปปินส์) เอกลาภ หาญพานิชกิจ (กองกลาง) อูลิเวอร์ กรานเบิร์ก (กองหน้า)ไทรอน กุสตาโว เดล ปิโน รามอส (กองกลาง-สเปน) สหรัฐ แก้วแสงใส (กองหลัง) ฤทธิพร หวานชื่น(กองหน้า) จตุรพัช สัทธรรม (กองหลัง) พัชรพล อินทนี (กองกลาง) ชยพล ทรัพย์มา (กองหลัง) วสันต์ฮมแสน (กองหลัง) สิโรจน์ ฉัตรทอง (กองหน้า) ธนพงษ์ บุญทับ (กองกลาง) มอร์แกน เจมส์ เฟอร์ริเออร์(กองหน้า-สหราชอาณาจักร) และ จอร์แดน เมอร์เรย์ (กองหน้า-ออสเตรเลีย)

ส่วนขุนพลนักเตะชุดเดิมที่ยังคงเป็นกำลังสำคัญให้กับ สวาทแคท ได้แก่ นพพล เกิดแก้ว (กองหลัง),อับดุลฮาฟิส บือราเฮง (กองหลัง) ดีแลน อะแลง ลูเซียง เดอ บรูกเกอร์ (กองกลาง-ฟิลิปปินส์) เกียรติศักดิ์ชาวดร (ผู้รักษาประตู), ชาร์ลี เดวิด วิลเลียม (กองหลัง-สหราชอาณาจักร) ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ (กองหน้า)ธณชัย หนูราช (ผู้รักษาประตู) ณัฐพงษ์ สายริยา (กองหลัง) พิศาล ดอกไม้แก้ว (ผู้รักษาประตู) โรมรันรอดวินิจ (กองกลาง) และ ธนภัทร นิรันดร (ผู้รักษาประตู)

ในส่วนชุดแข่งขันนั้น ทาง บริษัท อินฟินิท สปอร์ต จำกัด โดย เอกรัฐ สร้อยอินทร์ผู้คลุกคลีวงการเสื้อกีฬามานานกว่า 10 ปีและเคยผลิตเสื้อแข่งขันให้กับทีมสโมสรชั้นนำในประเทศไทยมามากมาย อาทิ เพื่อนตำรวจ, ราชนาวี,สุโขทัย เอฟซี เป็นต้น ได้ออกแบบชุดแข่งขันให้ สวาทแคท โดยเน้นลวดลายกราฟฟิกบนเสื้อแข่งขันเป็นลวดลายพิเศษลายแมวป่า ที่ อินฟินิท คิดค้นเพื่อ สวาทแคทโดยเฉพาะและมีกรงเล็บแมวสื่อถึงความเป็นแมวพิฆาต ซึ่งตรงกับฉายา สวาทแคท เจ้าแมวพิฆาตสำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตเป็นผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ สามารถระบายหงื่อได้ดีเพื่อให้นักกีฬาสะดวกและคล่องตัวในการสวมใส่

อย่างไรก็ตาม การบริหารทีมและดำเนินการในส่วนต่างๆ เพื่อให้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซีพร้อมสู้ศึกในฤดูกาลนี้มากที่สุด จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจาก มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย), พลังงานบริสุทธิ์, ฟินิกซ์, เอสบีไอ ไทย ออนไลน์, บี.กริม เพาเวอร์, เมืองไทยประกันภัย,อินฟินิท สปอร์ต, สวนน้ำวานานาวา หัวหิน, สวนน้ำอันดามันดา ภูเก็ต, บุญรอดเทรดดิ้ง,คูโบต้าอนันตภัณฑ์, ไทยแอร์เอเชีย, เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ, ฟิตเนส แอนด์ ไลฟ์สไตล์ กรุ๊ป(ประเทศไทย), ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา, ฟาสท์แฟค, ทวีผล 59,
นครชัยทัวร์, วิทยาลัยนครราชสีมา, ม.เทคโนโลยีสุรนารี, โรงพยาบาล ม.เทคโนโลยีสุรนารี,การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3, การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา,การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตสุรนารี, เทศบาลนครนครราชสีมา และสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง