In Danger

ผอ.รร.สาววัย45เคราะห์ร้ายขับเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองชลจมน้ำดับกาญจนบุรี-ผอ.โรงเรียนสาว ! วัย 45 เคราะห์ร้าย ขับเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองชล ขณะไปดูสถานที่จัดประชุมคาด จมน้ำเสียชีวิตแล้วที่กาญจน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.40 น.ของวันที่ 24 ก.ค.65 ศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ)ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่ขับขี่ยวดยานพาหนะผ่านไปตามถนนเลียบริมคลองชลประทานสายหนองโก-สระเศรษฐี หมู่ 4 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  พบอุปกรณ์ชิ้นส่วนด้านหน้าของรถยนต์เก๋งไม่ทราบยี่ห้อ คาดว่าน่าจะเป็นรถสีขาว ตกหล่นอยู่ในพงหญ้าริมคลอง คาดว่าน่าจะมีรถยนต์ตกลงไปในคลองชลฯ ซึ่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ขอให้มาตรวจสอบด้วย

หลังทราบเรื่องจึงวิทยุแจ้งตำรวจ และสั่งการให้ลูกข่ายของมูลนิธิฯ เดินทางไปตรวจสอบพบว่า อุปกรณ์ส่วนควบเป็นกันชนด้านหน้าของรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีขาว และแผ่นป้ายทะเบียน กธ.3414 กาญจนบุรี จึงประสานไปยังกรมการขนส่งทางบก จ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจสอบสารบบการครอบครองรถ ทราบว่า เจ้าของเดิมอยู่ที่ จ.ชลบุรี

เมื่อสอบถามทราบว่า ปัจจุบันผู้ครอบครองรถเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง ตั้งอยู่ในเขต อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์สั่งการของมูลนิธิฯ จึงตรวจสอบไปยังโรงเรียนดังกล่าว เพื่อขอคำยืนยันว่า หญิงสาวที่ครอบครองรถยนต์เก๋งค้นนี้ เป็นใคร ทำงานอะไรอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ ก็ได้รับคำตอบและยืนยันว่า ผู้ที่ครอบครองรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวคือ นางนิภาพร (ขอสงวนนาสกุล) อายุ 45 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ ชำนาญการของโรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง สังกัด สปพ.กาญจนบุรี เขต 1 

โดยล่าสุด ก่อนหน้าที่จะหายตัวไปพร้อมรถ  ทราบว่า นางนิภาพร(ขอสงวนนามสกุล) ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ขับรถออกจากบ้านพักที่โรงเรียน เพื่อจะไปดูสถานที่ที่จะจัดการประชุมสัมมนาที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ริมคลองชลประทาน แล้วหายไป

จนกระทั้งมีครูที่โรงเรียน และญาติๆ ได้รับโทรศัพท์จากนางนิภาพร บอกว่าได้ขับรถเสียหลักพุ่งตกคลองชล และก็ติดอยู่ในรถ แต่ไม่ได้บอกว่า เหตุเกิดที่ไหน ปลายสายก็ถูกตัดไป พอครูผู้น้อยและญาติๆ โทรกลับไป ก็ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว หลังได้ข้อมูลเบาะแสของผู้สูญหาย ทางศูนย์สั่งการของมูลนิธิฯ จึงได้ประสานนักประดาน้ำชุดสายธาร นำกำลังกว่า 10 นาย พร้อมอุปกรณ์การดำน้ำ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อทำการลงงมค้นหา ซึ่งการงมค้นหา เบื้องต้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำเต็มฝั่ง และสายน้ำไหลเชี่ยวกราก จึงต้องประสานไปยังที่ทำการเขื่อนแม่กลอง เพื่อขอให้ช่วยปิดประตูน้ำ เพื่อทำการงมค้นหา

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปอีกว่า ผลการติดตามลงงมค้นหารถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ.3414 กาญจนบุรี และร่างของนางนิภาพร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง ที่เคราะห์ร้ายขับรถเสียหลักพุ่งตกคลอง ซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรม ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำต้องใช้วิธีลงงมแบบใช้เชือกผูกตะขอเกี่ยวเป็นเบ็ตราวเพื่อเกี่ยวรถ ลงงมหน้ากระดานเรียงหนึ่งลงไปในคลองชลซึ่งเป็นคลองดิน มีความกว้างประมาณกว่า 5 เมตร แต่ก็ยังไร้วี่แววว่าจะพบ ความคืบหน้าจะเป็นอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

สนั่น-กาญจนบุรี