Travel & Entertain

'กาตาร์ แอร์เวย์ส'ขยายความร่วมมือหนุน ฟุตบอลระยะยาวกับFIFAถึงปี2573กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เป็นเวลากว่าหนึ่งปีหลังจากการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2565 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้สร้างความประทับใจอย่างมาก กาตาร์ แอร์เวย์ส มีความยินดีประกาศว่าสายการบินได้ขยายความร่วมมือกับฟีฟ่าในฐานะพันธมิตรสายการบิน โดยจะดำเนินต่อไปจนถึงปี 2573

ในวันครบรอบหนึ่งปีของการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2565 ที่ประเทศกาตาร์, วิศวกร บาดร์ โมฮัมเหม็ด อัล-เมียร์ ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกาตาร์ แอร์เวย์ส และจานนี อินฟานติโน ประธานของฟีฟ่า ได้ร่วมกันลงนามในการขยายความร่วมมือที่สนามบินนานาชาติฮาหมัด โดยมีฉากหลังเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 และแอร์บัส A350-900 ของสายการบิน

ข้อตกลงนี้รวมถึงทัวร์นาเมนต์สําคัญของฟีฟ่า เช่น การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 26, ฟุตบอลโลกหญิงปี 2570 และฟุตบอลโลกปี 2573 นอกจากนี้ยังรวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชน ซึ่งเริ่มจากการแข่งขันฟุตบอลโลกเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปีที่ประเทศอินโดนีเซีย

กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนโครงการระดับโลกของฟีฟ่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 และด้วยความร่วมมือในครั้งใหม่นี้ สายการบินจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนาฟุตบอลทั่วโลก

การประกาศนี้เป็นผลมาจากความสําเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของฟุตบอลโลกปี 2565 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกด้วยสนามกีฬาที่น่าตื่นตาตื่นใจ, การต้อนรับอย่างอบอุ่น, ความสนุกสนานในการแข่งขัน และการปิดท้ายด้วยรอบชิงชนะเลิศที่ด้วยความตื่นเต้น

ในฐานะพันธมิตรสายการบินระดับโลก กาตาร์ แอร์เวย์ส จะได้มีโอกาสมีส่วนร่วมกับแฟนฟุตบอลมากยิ่งขึ้น ทั้งในงานทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ และผ่านช่องทางดิจิทัลที่หลากหลาย

วิศวกร บาดร์ โมฮัมเหม็ด อัล-เมียร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต่อยอดความร่วมมือกับฟีฟ่าในฐานะพันธมิตรสายการบินระดับโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้เราเข้าถึงแฟนฟุตบอลหลายล้านคน ซึ่งฟุตบอลมีพลังในการรวมผู้คนทั่วทุกวัฒนธรรมและทวีป  เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ และตั้งตารอทัวร์นาเมนต์ที่กำลังจะมาถึง ด้วยความหวังว่าจะสามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจําให้กับแฟนฟุตบอลทั่วโลก"

จานนี อินฟานติโน ประธานของฟีฟ่า กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ประกาศการต่ออายุความร่วมมือกับกาตาร์ แอร์เวย์สในวันนี้ ซึ่งเป็นความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมและส่งผลให้มีความสำเร็จมากมาย ทั้งต่อฟีฟ่าและกาตาร์ แอร์เวย์สเอง"

"ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างมากต่อวิศวกร บาดร์ โมฮัมเหม็ด อัล-เมียร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกาตาร์ แอร์เวย์ส และทีมงานที่เป็นเลิศทั้งหมด มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เราได้กลับมาที่นี่เพื่อเฉลิมฉลองอีกครั้ง หลังจากการจบการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีที่ผ่านมา"

กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้ก้าวไปอีกขั้นในการเป็นพันธมิตรกับฟีฟ่า และยินดีที่จะประกาศว่าแฟนฟุตบอลสามารถเข้าถึงแพ็คเกจการเดินทางพิเศษ ซึ่งประกอบด้วยตั๋วการแข่งขัน, เที่ยวบินและที่พักสำหรับทัวร์นาเมนต์ฟีฟ่าที่เลือก ผ่านทางแพลตฟอร์มของกาตาร์ แอร์เวย์ส