Travel & Soft Power

ชาวพังงาเนรมิตสวยปาล์มเป็นแคมป์ปิ้ง ที่ท้ายเหมืองพร้อมเปิดจุดชุมวิว360องศาพังงา-สุดปัง...ปรับสวนปาล์มและสวนยางพาราเป็นที่พักแนวแคมป์ปิ้งและคาเฟ่ พร้อมจุดชมวิว360องศา

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเชี่ยวหลอด ม.5 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา มีที่พักแนวแคมป์ปิ้ง พร้อมจุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกดูดวงดาวในยามค่ำคืนและคาเฟ่เล็กๆ ชื่ออธิการ์เด้นแคมป์ปิ้ง ATHI GARDEN SPACE ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง แวะเวียนหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวเทศกาล สำหรับบรรยากาศของสวนอธินั้นเจ้าของได้ปรับพื้นที่กว่า50 ไร่ ที่ส่วนหนึ่งเป็นสวนยางพาราเก่าอยู่บนเนินเขาให้กลายเป็นจุดชมวิวแบบ360องศาพร้อมจุดกางเต้นท์และลานกิจกรรม ส่วนพื้นที่ด้านล่างเป็นสวนปาล์มน้ำมันได้ทำเป็นคาเฟ่เล็กๆและที่พักที่เป็นเต้นท์สุดหรูในรูปแบบต่างๆพร้อมจุดถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ มีพันธุ์ไม่ด่างหลายสายพันธุ์ ไว้ให้ชมความสวยงามแถมมีลำห้วยสายเล็กๆไหลผ่านอีกด้วย ซึ่งเมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศช่วงกลางคืนที่มีอากาศเย็นสบาย ได้ล้อมวงปิ้งหมูกระทะทานกัน คลอกับเสียงเพลงเบาๆและเสียงจิ้งหรีด หริ่ง เรไร ช่างได้บรรยากาศแบบเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง เมื่อตื่นเช้าก็ขึ้นไปจุดชมวิวชมแสงแรกและพระอาทิตย์ขึ้น ที่บางวันมาพร้อมกับทะเลหมอก ในแบบ360 องศา ทำให้ได้บรรยากาศแบบภาคเหนือโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้งเป็นจำนวนมาก

คุณจิรารัตน์ วุฒิการ เจ้าของสวนอธิการ์เด้นแคมป์ปิ้ง เปิดเผยว่า ตนเองทำธุรกิจอยู่ในตัวเมืองพังงา ได้ซื้อที่ดินสวนยางพาราเก่าและสวนปาล์มน้ำมันแปลงนี้เนื้อที่กว่า50ไร่ เพื่อจะปรับพื้นที่ทำสวนผลไม้ หลังจากปรับพื้นที่แล้วก็ได้พบกับวิวแบบ360องศาและบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในแนวแคมป์ปิ้งเป็นอย่างมาก ซึ่งตนเองและครอบครัวชื่นชอบการท่องเที่ยวในแนวแคมป์ปิ้งผจญภัยเป็นอย่างมาก จึงได้เริ่มทดลองพาครอบครอบครัว ญาติ และเพื่อนฝูงมากางเต้นท์ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่าจะเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวมาเทียวชมพักผ่อน  จึงเปิดให้บริการที่พักแบบเต้นท์หลากหลายรูปแบบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแนว Glamping พร้อมกับคาเฟ่เล็กๆและสร้างจุดถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ โดยใช้พนักงานบริการที่เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ติดต่อสอบถามหรือจองที่พักได้ที่ โทรศัพท์ 06-1163-5985 หรือ https://www.facebook.com/AthiGarden/