Infor Cars

'สลีคอีวี'รกจับมือAmpaceภายใต้CATL ผู้ผลิตแบตฯรายใหญ่หนุนแบตฯอีวีไทยกรุงเทพฯ - SLEEK EV แบรนด์รถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าที่เติบโตอย่างน่าจับตามองที่สุดในประเทศไทยประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับAmpace บริษัทลูกของCATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่ยักษ์ใหญ่เพื่อยานยนต์ไฟฟ้าระดับโลก

สลีคอีวีเตรียมนำเทคโนโลยีแบตเตอรี่ระดับโลกของAmpace มาใช้ในมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์SLEEK EV ในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2024 ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อยกระดับขีดความสามารถของเทคโนโลยีการขับเคลื่อนของSLEEK EV และยังเป็นการช่วยให้สลีคอีวีสามารถรักษาคุณภาพการผลิตระดับสูงในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้SLEEK EV ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทย

คุณกันตินันท์ตันวีนุกูลผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหาร (Co-Founder and Group CEO) บริษัทสลีคอีวีจำกัดกล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “การจับมือกับAmpace  แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จและความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่สุดล้ำจากAmpace จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ในอนาคตของบริษัทสามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของลูกค้าได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นสอดคล้องกับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงระบบecosystem ของสลีคอีวีที่เตรียมเผยโฉมให้เห็นภายในปี 2024 ไม่ว่าจะเป็นสถานีชาร์จเร็วแบบS Charge, รถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่รวมไปถึงระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะS Charge 1.0 สลีคอีวีตั้งเป้าที่จะสร้างมาตรฐานที่ดีขึ้นของแบตเตอรี่ไฟฟ้า ”

ด้านEricLiu, Sales Director จากAmpace กล่าวว่า “ความร่วมมือกับSLEEK EV ครั้งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราในการขับเคลื่อนด้านอุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ล้ำสมัยซึ่งเป็นการผสานเทคโนโลยีแบตเตอรี่ชั้นนำของเรากับความเชี่ยวชาญด้านมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของSLEEK EV โดยเราเล็งเห็นศักยภาพด้านวิสัยทัศน์และเทคโนโลยีอันโดดเด่นที่จะช่วยทำให้สลีคอีวีสามารถแข่งขันในตลาดได้ดียิ่งขึ้นและพลิกโฉมมาตรฐานใหม่ของวงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอีกด้วย”

Ampace ในฐานะบริษัทภายใต้การกำกับดูแลของContemporary Amperex Technology Co., Limited หรือCATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่ยานยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงเป็นที่ยอมรับจากผู้ประกอบการยานยนต์รายใหญ่ที่มีชื่อเสียงอาทิBMW , Mercedes-Benz , Tesla อีกทั้งมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งด้วยสัดส่วนราว 37% ในปีที่ผ่านมาทั้งนี้Ampace จะเข้ามาเป็นอีกแรงขับเคลื่อนที่สำคัญเพื่อเปิดประตูสู่ยุคใหม่แห่งนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าสร้างโซลูชันที่เหนือกว่าด้านเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยความคุ้มค่าและการใช้งานที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้นรวมไปถึงสร้างความยั่งยืนในตลาดมอเตอร์ไซค์อีวีการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในด้านความเป็นเลิศและอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคต

“เทคโนโลยีจากAmpace จะเข้ามามีบทบาทต่อสลีคอีวีในเชิงคุณภาพและการผลิตไม่ว่าจะเป็นต้นทุนด้านแบตเตอรี่ที่ลดลงราว 30% ในขณะที่ประสิทธิภาพการใช้งานเพิ่มสูงขึ้นถึง 2 เท่าสามารถเพิ่มรอบการชาร์จได้มากขึ้นเป็นเท่าตัวหรือราว 2,000 รอบการชาร์จเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ทั่วไปบนท้องตลาดที่มีอายุการใช้งานราว 1,000 รอบการชาร์จเท่านั้นไม่เพียงเท่านั้นการใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่อันล้ำสมัยจากAmpace ยังช่วยให้การใช้งานมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามีอายุที่นานมากยิ่งขึ้นส่งผลให้SLEEK EV สามารถขยายเวลาการรับประกันแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 5 ปีในขณะที่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั่วในท้องตลาดจะรับประกันแบตเตอรี่เพียง 2 ปี”

เมื่อนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาผสานเข้ากับความสามารถของทีมวิศวกรและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของสลีคอีวีจะช่วยให้เราสามารถพัฒนาระบบส่งกำลังประสิทธิภาพสูงที่เหนือกว่าระบบขับเคลื่อนอื่นๆในท้องตลาดโดยSLEEK EV ตั้งเป้าหมายปรับราคาเริ่มต้นของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้เทคโนโลยีใหม่นี้ด้วยช่วงราคาประมาณ 40,000 บาทเท่านั้นซึ่งเป็นราคาที่ผู้บริโภคจะได้รับความคุ้มค่าจากการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าSLEEK EV มากที่สุดรวมทั้งยังเป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ทางด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทย”