Automotive info

Rolling Loud Thailand 2024ผลักดัน ศักยภาพไทยให้เป็นHUBเทศกาลดนตรีกรุงเทพฯ-นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่เดือน คนไทยก็จะได้พบกับเทศกาลดนตรีฮิปฮอประดับโลก “Rolling Loud Thailand 2024” ที่กลับมาที่พัทยา ประเทศไทย เป็นครั้งที่ 2 โดยกำหนดจัดงาน 22-24 พฤศจิกายน 2567 นี้ ท่ามกลางการจับตารอชมของคนทั้งโลก ที่ต้องการเห็นศิลปินคนดังมาร่วมโชว์ให้เวทีเดือดเป็นไฟ ในดินแดนสยามเมืองยิ้มแห่งนี้

ล่าสุดก่อนที่จะได้ชมงานยักษ์ในช่วงปลายปี 2 หัวเรือใหญ่ของการจัดงาน อย่าง "คุณศิรวัฒน์ เทพเจริญ" CEO บริษัท มอร์ มันนี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ "ดร.วาสนา อินทะแสง" Executive Committee บริษัท มอร์ มันนี่ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ก็ได้มีโอกาสโชว์วิสัยทัศน์และประกาศความพร้อมที่จะจัดเทศกาลดนตรีระดับโลก ในงาน CREATIVE TALK CONFERENCE 2024 “Creative Generation” งานมหกรรมความรู้ที่จะพาทุกคนมาปลดล็อกทักษะความคิดสร้างสรรค์ไปด้วยกัน ทั้งในแง่ของการทำธุรกิจ การพัฒนาตนเอง และการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ เพื่อสร้าง Creative Economy ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

"คุณศิรวัฒน์ เทพเจริญ" เผยว่า Rolling Loud ถือเป็นเทศกาลดนตรีระดับโลก เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆคือมีขนาดพอๆกับเทศกาลดนตรีชื่อดัง “Coachella” เลยทีเดียว โดยในปี 2023 ที่ผ่านมา ที่เราปลุกปั้นให้เกิด “Rolling Loud Thailand” ครั้งแรกขึ้นที่ประเทศไทย หลังจากที่ได้บินไปดู “Rolling Loud” ที่ “Miami” ด้วยตัวเอง และมองว่าประเทศไทยเองก็มีศักยภาพในการจะจัดเทศกาลดนตรีระดับโลกเช่นกัน จึงขอดีลมาจัดที่ไทย ด้วยบัตรราคา 10,000 บาท มีผู้เข้าร่วมราวๆ 100,000 คน เทียบเท่าสเกลงานที่อเมริกา ลงทุนไป 1,000 ล้านบาท แต่ขาดทุน ซึ่งเราไม่ได้คาดหวังผลกำไรตั้งแต่แรก แต่ให้เป็นประสบการณ์ เพราะทุกๆอย่างยังใหม่ แต่สะท้อนได้ว่าประเทศไทยเรามีประสิทธิภาพ พอที่จะจัดงานเทศกาลดนตรีระดับโลกได้ไม่อายใคร”

ด้าน "ดร.วาสนา อินทะแสง" กล่าวว่า “เมื่อพัทยาถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดงาน Rolling Loud Thailand เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพจนเกินไป ผู้เข้าร่วมงานสามารถไปท่องเที่ยวต่อได้ จึงทำให้เกิดแนวคิดเรื่องกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกๆภาคอุตสาหกรรม รวมถึงเศรษฐกิจระดับท้องถิ่น เพราะจะเกิดการใช้จ่าย โรงแรมถูกจับจองเต็มทุกที่ ถือเป็นสะพานที่เชื่อมต่อธุรกิจระดับโลกเข้าสู่ไทยมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องการท่องเที่ยว เชื่อว่าจะมีชาวฮิปฮอปมาร่วมงานกว่า 150,000 คน จากทั่วทุกมุมโลก ดึงนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้าสู่ประเทศไทย”

“โดยที่สเกลงานจะไม่น้อยหน้าฝั่งตะวันตกอย่างแน่นอน ความปลอดภัยที่ต้องใช้การ์ดจากอเมริกา การปฐมพยาบาลที่ต้องได้รับมาตรฐาน ที่สำคัญเลยคือโปรดักชั่นในงานต้องทำถึง ทำให้ได้มาตรฐานเดียวกับต้นฉบับ เรียกว่ามาตรฐานระดับโลกเหมือนเดิม แต่ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมุ่งหวังว่า Rolling Loud Thailand จะเป็นจุดเริ่มต้นให้ประเทศไทยเป็น HUB เทศกาลดนตรีระดับเอเชียได้ ทำให้ศิลปินไทยมีชื่อเสียงในสายตาคนต่างชาติ”

แน่นอนว่างานใหญ่ระดับโลกมาเยือนไทยทั้งที ไม่อยากให้คนไทยพลาด ซึ่งบัตรที่เปิดขาย Early Ticket แม้จะหมด ปิดการขายและ SOLD OUT ภายใน 2 วัน!  เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ความเดือดของชาวฮิปฮอปเลยต้องปักหมุดประกาศขายบัตร TIER 1 ออกมาเรียบร้อย ในวันที่ 18-22 มิถุนายน 2567 ทาง www.TICKETMELON.com และ Travel package บัตรเข้างานพร้อมแพ็คเกจที่พักและรถรับส่ง ที่  www.Yakticket.com และ www.moreprivilege.com นอกจากนี้ใครที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่า มาพบกับ "LOUD CLUB" ใกล้ชิดศิลปิน และความพิเศษที่มากกว่าใคร ทาง www.TICKETMELON.com  อย่าช้า! บัตรมีจำนวนจำกัด และพร้อม Sold out ได้ทุกเวลา

แล้วมาพบกัน 3 วัน เต็ม 22-24 พฤศจิกายน 2567 นี้ ที่ Legend Siam จัดเต็มแสง สี เสียง และ Production Design สุดอลังการ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่องผ่านทาง เว็บไซต์ www.rollingloud.com/thailand , Facebook: Rolling Loud Thailand , X : @RollingloudTH และ Instagram : rollingloud.th